Chả Cá Đỏ Lý Sơn

Chả Cá Đỏ Lý Sơn là một là món đặc sản trứ danh nhiều du khách thập phương. Chả cá Đỏ Lý Sơn ở đây được chế biến từ cá đỏ củ Lý Sơn theo công thức gia truyền, nên hương vị rất thơm ngon, đặc biệt, không giống với các loại chả cá khác. Chả cá Đỏ Lý Sơn có thể làm các món ăn hấp dẫn như:

– Bún chả cá Lý Sơn

– Canh chả cá Đỏ Lý Sơn

– Món chả hấp, chả chiên Lý Sơn

– Chải cá Đỏ Lý Sơn nướng lụi,..

Chả cá đỏ Lý Sơn Ship toàn Quốc

    Nhắc đến Đảo Lý Sơn, người ta nghĩ ngay đến một vương quốc của hành, tỏi và dưa hấu! Nhưng giờ đây đến với Lý Sơn được thưởng thức món chả cá mang hương vị rất riêng của quê hương hùng binh Hoàng Sa này chắc chắn người ta sẽ phải thốt lên rằng: “Đệ tam thương hiệu Lý Sơn là đây!”.

    Chả cá có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng: Chả cá Lã Vọng, chả cá Vân Đình, chả cá Thăng Long ,… Thế nhưng ai đã từng một lần thưởng thức chả cá Lý Sơn sẽ nhận ra điều khác biệt.

    Chả cá Đỏ Lý Sơn được làm từ thịt cá đỏ củ. Khi cá vừa đưa vào bờ đã được cơ sở mua về để chế biến chả. Quy trình chế biến hoàn toàn bằng thủ công: Cá được rửa sạch, dùng muỗng nạo tách thịt cá ra khỏi xương. Sau đó, bỏ thịt cá vào thau, nêm nếm gia vị tỏi tiêu, muối, bột ngọt rồi dùng tay nhào bóp cho đến khi chúng quyện chặt săn lại là được. 

Chả cá Lý Sơn chiên

    Điều cốt yếu tạo nên miếng chả cá “rất Lý Sơn” này là cá tươi rói chưa qua ướp đá. Vì thế, chả cá Lý Sơn không phải “sản xuất” quanh năm mà chỉ những khi trời yên biển lặng, thuyền chở cá về thì chả mới ra lò. Nếu cá không tươi thì chả cá làm ra sẽ không có màu trắng hồng đẹp mắt, không thơm, không dai.

    Chả Cá Lý Sơn là một là món đặc sản trứ danh nhiều du khách thập phương. Chả cá Lý Sơn ở đây được chế biến từ cá đỏ củ Lý Sơn theo công thức gia truyền, nên hương vị rất thơm ngon, đặc biệt, không giống với các loại chả cá khác.

    Điểm thứ hai quyết định đặc trưng của chả cá Lý Sơn là có sự “tham gia” của tỏi Lý Sơn! Người làm chả cá ở Lý Sơn có một nguyên tắc: Chỉ dùng tỏi Lý Sơn làm gia vị để ướp chả. Được biết, cá tươi mà trộn với tỏi Lý Sơn mới chỉ vừa trộn xong chưa cần chiên, hấp đã dậy mùi thơm nức. Nếu dùng tỏi khác hương vị sẽ kém hẳn.

Lý do bạn nên chọn mua Chả Cá Đỏ Lý Sơn:

    Nguyên liệu làm chả cá được lựa chọn kĩ càng, đảm bảo tiêu chí “Tươi ngon, Chất lượng”. Chả Cá Lý Sơn hướng đến việc góp phần xây dựng bữa ăn ngon, chất lượng cho người Việt.

    Chả cá đỏ được làm ra từ 100% thịt cá đỏ củ (cá chàm Lý Sơn) có thể đưa vào các bát bún, bánh canh,  món bún chả cá.

    Thích hợp làm quà tặng, biếu hoặc dùng cho gia đình.

Cách làm chả cá đỏ Lý Sơn.

    Chả cá Lý Sơn hoàn toàn được làm bằng thủ công, qua đôi bàn tay tỉ mỉ của người dân nơi đây. Với nguồn nguyên liệu từ những con cá đỏ củ tươi ngon.

    Sau khi những con cá tươi được đánh bắt vào bờ. Người dân sẽ thu mua, sau đó về sẽ chế biến ngay chứ không để lạnh hay ướp đá sẽ mất đi vị tươi ngọt của cá. Cá được rửa sạch, tách phần da và chỉ lấy phần thịt của cá. Sau đó kèm với một ít gia vị như: tiêu, bột ngọt và không thể thiếu tỏi Lý Sơn để tạo mùi thơm và dậy vị.

    Các gia vị được tẩm ướp sau đó sẽ được người dân dùng tay để bóp cho thật nhuyễn cho đến khi thịt cá mềm, mịn và cầm không bị bết dính vào tay. Lúc này coi như phần chả sống đã được hoàn thành, hòa quyện cùng với các gia vị. Ngay cả khi chưa qua chiên hoặc hấp cả có mùi thơm đậm đà, hập dẫn khó cưỡng lại được.